BIGHIT MUSIC đáp trả cáo buộc đạo nhạc của thành viên BTS bởi nhà soạn nhạc Fin.K.L

-22/08/2023

BTS Jungkook's Seven đang phải đối mặt với cáo buộc đạo nhạc từ nhà soạn nhạc Fin.K.L. BIGHIT MUSIC đã phản hồi những lời buộc tội.

Bản hit solo gần đây của Jungkook, BTS, Seven, đã bị chỉ trích vì cáo buộc đạo văn. Nhà soạn nhạc Yang Joon Young đã cáo buộc Jungkook đạo văn ca khúc Time of Mask của Fin.K.L, được phát hành năm 2000.

Nhà soạn nhạc đã cáo buộc rằng Seven đã mượn chuỗi âm giai tương tự từ Time of Mask của Fin.K.L. Nhà soạn nhạc Yang Joon Young tuyên bố đã nhận thấy sự giống nhau giữa giai điệu Seven của Jungkook và sáng tác của chính anh ấy. Sau khi chỉ ra những điểm tương đồng trong giai điệu chính, anh ấy đã khẳng định rằng Seven và sáng tác của anh ấy có cùng trình tự thang âm. Yang Joon Young đã yêu cầu đánh giá tình hình từ công ty quản lý của BTS, BIGHIT MUSIC, và đã cung cấp cho CEO Bang Si Hyuk một số bằng chứng. 

Nhiều người hâm mộ không thể xác định được điểm tương đồng giữa các bài hát, nhưng các nhà soạn nhạc chuyên nghiệp đã chỉ ra rằng những người không rành về âm nhạc một cách chuyên nghiệp có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt sự khác biệt về quy mô. Ngoài ra, nhiều cư dân mạng còn lưu ý rằng bài hát Time of Mask nghe giống với bản hit Say You'll Be There năm 1996 của Spice Girls hơn là Seven của Jungkook. Seven được sáng tác và viết bởi Andrew Watt, Jon Bellion, Henry Walter, Theron Makiel Thomas và Latto. Bài hát tiếp tục thu hút người hâm mộ trên toàn thế giới, gần đây đã vượt qua 400 triệu lượt phát trên Spotify. Nó giữ kỷ lục là ca sĩ đạt được cột mốc này nhanh nhất với chỉ 33 ngày. Ngoài ra, bài hát còn thống trị vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Global 200 và Global (không bao gồm Mỹ) của Mỹ trong 5 tuần liên tiếp.

BIGHIT MUSIC ban đầu không thể đưa ra bất kỳ tuyên bố nào vì CEO Bang Si Hyuk đang đi công tác nước ngoài ở Mỹ. Tuy nhiên, hãng này hiện đã phản hồi lại các cáo buộc. BIGHIT MUSIC đã kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc nhắm vào Seven, cho rằng chúng là vô căn cứ và sai sự thật. Trong một tuyên bố chính thức, công ty giải thích rằng bài hát là sự hợp tác giữa năm nhà soạn nhạc nước ngoài và không giống với bài hát Hàn Quốc đã phát hành 24 năm trước, như nhà soạn nhạc đã tuyên bố. Hãng kết luận bằng cách khẳng định rằng những lời buộc tội được đưa ra là phiến diện và bài hát không đáp ứng các tiêu chí để bị coi là đạo nhạc. Họ bác bỏ mạnh mẽ mọi cáo buộc, coi chúng là hoàn toàn bịa đặt.

Hãy cho chúng tôi biết đánh giá của bạn về bài viết này ?
TỪ KHÓA
#Seven bị cáo buộc đạo nhái

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

TIN NỔI BẬT