Lời bài hát của BTS, Black Pink và NewJeans làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi giữa cư dân mạng Hàn Quốc

-31/10/2023

“At the end of the day, they are trying to make money…”

Cư dân mạng phản ứng với vai trò ngày càng tăng của tiếng Anh trong K-Pop.

Trước đây, chúng tôi đã đưa tin về sự gia tăng lớn về lời bài hát tiếng Anh trong K-Pop. Theo nhà nghiên cứu cấp cao Kim Jin Woo của Circle Chart, tỷ lệ tiếng Anh trong lời bài hát của nhóm nhạc nữ lọt top 400 bảng xếp hạng nhạc số nửa đầu năm nay là 41,3%, tăng 18,9% so với cùng kỳ năm ngoái. 2018.

Mặc dù có những nhóm, chẳng hạn như IVE, sử dụng lượng lời bài hát tiếng Anh tương đối thấp (24,9%), nhưng một số nghệ sĩ thành công nhất của K-Pop đã hát một nửa bài hát của họ bằng tiếng Anh. Điều này đặc biệt đúng khi bạn xem xét tỷ lệ phần trăm lời bài hát tiếng Anh trong (G)I-DLE (53,6%), LE SSERAFIM (50,6%), BlackPink (50%), NMIXX (49,3%) và NewJeans (48,4%).

Theo một bài báo trước, một nhà nghiên cứu tin rằng sự gia tăng tiếng Anh là do ngành này phục vụ trực tiếp cho cơ sở người tiêu dùng quốc tế hơn.

Sau thành công toàn cầu của BlackPink, thị trường nội địa của các nhóm nhạc nữ đã mở rộng ra nước ngoài và tỷ lệ người dùng tiếng Anh ngày càng tăng. Nhìn vào từng nhóm, càng có nhiều người tiêu dùng nước ngoài thì tỷ lệ người sử dụng tiếng Anh càng cao.

— Kim Jin Woo

“Những ngày này, nó rất nghiêm trọng. Làm sao bạn có thể gọi nó là K-Pop? Hãy xem những bài hát hay như “Rose Blossom” và “Event Horizon” hay như thế nào.”
“Cuối cùng, họ đang cố gắng kiếm tiền. Vì thị trường Hàn Quốc còn nhỏ nên họ đang viết ca khúc bằng tiếng Anh để thu hút nhiều thính giả quốc tế hơn. Không có gì phải làm về nó. Không phải là họ không phát hành bất kỳ bài hát nào bằng tiếng Hàn.”
“Tôi đã bị sốc khi thấy LE SSERAFIM hát bài hát trong game đó trên Music Bank, LOL. Đã có lúc các ca sĩ thậm chí không thể nhuộm tóc vàng”.
“Thành thật mà nói, tôi rất thất vọng vì BTS chỉ phát hành nhạc bằng tiếng Anh… Nhưng tôi hiểu rằng điều đó là không thể tránh khỏi.”
“Tôi không hiểu tại sao họ lại sử dụng các bài hát tiếng Anh và quảng bá những bài hát chỉ bằng tiếng Anh.”
“Nếu bạn không thích thì đừng nghe. Tại sao bạn lại làm ra vẻ như những bài hát được viết bằng tiếng Anh là một vấn đề? Có người nghe vì nó hay.”
“Vậy thì họ nên ra mắt với tư cách là nghệ sĩ nhạc pop. Tại sao lại là K-Pop?”
“Tại sao báo cáo chỉ nêu tên nhóm nhạc nữ khi có BTS?”
“Nhưng tôi không nghĩ họ sẽ có khả năng cạnh tranh quốc tế nếu không sử dụng tiếng Anh.”
“Họ gọi nó là K-Pop nhưng hát bằng tiếng Anh vô nghĩa.”
“Tôi thực sự ghét lời bài hát tiếng Anh.”

Hãy cho chúng tôi biết đánh giá của bạn về bài viết này ?
TỪ KHÓA
#tiếng anh hoá Kpop#phản ứng

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

TIN NỔI BẬT