MONEY của Lisa trở thành bài hát solo K-pop đầu tiên đạt 800 triệu lượt stream trên Spotify

-30/06/2023

Lisa tạo nên lịch sử khi đạt 800 triệu lượt stream trên Spotify với ca khúc solo Money và hiện là nghệ sĩ solo K-pop được stream nhiều nhất vào ngày 30 tháng 6

Thành viên người Thái Lan của BLACKPINK, Lisa lập kỷ lục cho nữ nghệ sĩ K-pop với tư cách là thần tượng nước ngoài trên Spotify. Lisa trở thành nghệ sĩ solo K-pop đạt 800 triệu lượt stream nhanh nhất trên MONEY. Lisa đạt 800 triệu lượt stream với B-side MONEY trên Spotify. MONEY 800 triệu lượt stream trên Spotify Vào ngày 30 tháng 6, thành viên BLACKPINK Lisa đã làm nên lịch sử khi đạt 800 triệu lượt stream trên Spotify với một ca khúc B-side. 

Bài hát gây sốt MONEY của cô, được phát hành vào năm 2021, đã thu hút sự chú ý không chỉ của người hâm mộ K-pop mà còn của nhiều khán giả hơn. Mức độ phổ biến của bài hát càng tăng lên khi nó được kết hợp với chương trình không phải tiếng Anh được xem nhiều của Netflix, Squid Game. Người hâm mộ đã sử dụng bản nhạc nổi tiếng này để chỉnh sửa trên các nền tảng như TikTok và Instagram, củng cố tác động văn hóa của nó. Ngoài ra, Lisa còn giữ danh hiệu nghệ sĩ solo K-pop được nghe nhiều nhất trên Spotify, với lượng người nghe hàng tháng ấn tượng là 13.320.679. Cô ấy cũng đã đạt được danh hiệu là nghệ sĩ solo K-pop nhanh nhất đạt 1 tỷ lượt phát trực tuyến trên Spotify với các bài hát LALISA, MONEY và SG, giúp cô ấy có một vị trí trong Sách kỷ lục Guinness thế giới.

Giải thưởng mà Lisa giành được

Lisa của BTS đã giành được nhiều giải thưởng cho âm nhạc solo của mình, cô ấy đã nhận được giải Best K-pop tại MTV Video Music Awards năm 2022 với ca khúc chủ đề LALISA. Cô ấy cũng đã nhận được Giải thưởng Nghệ sĩ - Nữ solo và Giải Bản thu âm Chodong ban đầu tại Lễ trao giải âm nhạc Hanteo năm 2021. Lisa đã giành giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Bravo Otto năm 2022. Thành viên BLACKPINK đã giành được 4 giải thưởng tại Giải thưởng âm nhạc Pop châu Á là Bài hát của năm - Nước ngoài , Top 20 Bài hát của năm – Hải ngoại, Top 20 Album của năm – Hải ngoại và cô ấy đứng thứ 9 trong People's Choice Award – Hải ngoại. Cô đã mang về giải Bài hát K-pop của năm với ca khúc B-side MONEY tại Lễ trao giải âm nhạc Joox Thái Lan năm 2022.

Sự nghiệp âm nhạc solo của Lisa

Em út Lisa của BLACKPINK đã phát hành album solo LALISA vào ngày 10 tháng 9 năm 2021. Album đầu tay phá kỷ lục của Lisa có hai bài hát, ca khúc chủ đề LALISA và một ca khúc B-side MONEY. Năm 2023, Lisa biểu diễn ca khúc MONEY với một phiên bản khác tại Coachella. Rapper đã hợp tác với DJ Snake, Ozuna và Megan Thee Stallion cho SG vào năm 2021. Lisa gần đây cũng được giới thiệu trong bài hát Shoong! vào ngày 25 tháng 4 năm 2023.

Hãy cho chúng tôi biết đánh giá của bạn về bài viết này ?
TỪ KHÓA
#Lisa#Spotify #bài hát Money đạt kỷ lục

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

TIN NỔI BẬT