Cảnh sát và cơ quan truyền thông Seoul đang điều tra vụ án Lee Sun Kyun

-23/01/2024

Cái chết của nam diễn viên làm dấy lên cáo buộc cuộc điều tra của anh bị rò rỉ.

Sau cái chết của nam diễn viên Lee Sun Kyun vào tháng 12 năm 2023, đã nảy sinh các cáo buộc rằng Cảnh sát Thủ đô Seoul đã thông đồng với giới truyền thông để rò rỉ báo cáo điều tra của họ liên quan đến vụ lạm dụng ma túy liên quan đến cố diễn viên. Vào ngày 23 tháng 1, các cơ quan điều tra những cáo buộc này đã khởi xướng một cuộc điều tra bắt buộc đối với tất cả các bên bị cáo buộc.


Theo cơ quan chức năng, Cơ quan điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng của Cơ quan cảnh sát tỉnh Nambu đã tiến hành khám xét và bắt giữ Đơn vị điều tra tội phạm ma túy của Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul, đơn vị chịu trách nhiệm điều tra vụ án của Lee. Hoạt động chi tiết được tiến hành từ 10h đến 17h ngày 22/1.
Cảnh sát cũng tiến hành các hoạt động khám xét và thu giữ trên các phương tiện truyền thông khác nhau đưa tin về vụ án của Lee với thông tin chi tiết từ cuộc điều tra của anh ta.

Trong quá trình hoạt động, cảnh sát đã tạm giữ điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác của nhân viên Đơn vị điều tra tội phạm ma túy của Cảnh sát Seoul để phân tích chi tiết nội dung của chúng nhằm đảm bảo liệu thông tin điều tra có bị rò rỉ cho các cơ quan truyền thông cụ thể hay không.
Trong khi đó, cuộc điều tra này do chính Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul khởi xướng. Trước đó, vào ngày 15/1, cơ quan này đã yêu cầu Sở cảnh sát tỉnh Nambu tỉnh Kyunggi điều tra cáo buộc rò rỉ thông tin điều tra với lý do sẽ khó có thể đảm bảo một cuộc điều tra công bằng nếu được tiến hành nội bộ.

Lee Sun Kyun, người bị bắt vào ngày 23 tháng 10 năm ngoái trong một cuộc điều tra liên quan đến ma túy, đã trải qua ba vòng điều tra của cảnh sát trong khoảng hai tháng, phủ nhận các cáo buộc. Vụ án đã được công bố rộng rãi trong suốt hai tháng đó, với những báo cáo mật của cảnh sát bị rò rỉ trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Nam diễn viên qua đời vào ngày 27/12 năm ngoái, làm dấy lên làn sóng chỉ trích về cách xử lý vụ việc. Đầu tháng này, nhiều cựu binh trong ngành giải trí đã lên tiếng kêu gọi chính quyền xem xét lại cuộc điều tra.

Hãy cho chúng tôi biết đánh giá của bạn về bài viết này ?
TỪ KHÓA
# Lee Sun Kyun#điều tra lại#truyền thông

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày