YouTuber nổi tiếng Tzuyang bị phản ứng dữ dội sau khi tải lên video phân biệt chủng tộc

-25 ngày trước

“Người bạn Philippines của tôi là một fan cuồng nhiệt của bạn và thực sự thích bạn. Ý nghĩ họ xem video này khiến trái tim tôi tan nát…”

YouTuber nổi tiếng Tzuyang đang bị chỉ trích vì một video thiếu tế nhị về chủng tộc.
Gần đây, Tzuyang đã phát hành một video có tựa đề “Nhà hàng Việt Nam nơi bạn xếp hàng ăn”.
Trong video, YouTube được nhìn thấy đang ghé thăm một nhà hàng Việt Nam. Vào ngày này, Tzuyang đi cùng với diễn viên hài Kim Ji Young, người đảm nhận vai Ni Tong. Ni Tong là một bức tranh biếm họa phân biệt chủng tộc dựa trên khuôn mẫu của người Philippines ở Hàn Quốc.
Sau đó, Kim Ji Young nói bằng tiếng Hàn không chuẩn và chế nhạo giọng Philippines.

Xin chào. Tôi là Ni Tong, và tôi có nụ cười rất đẹp. Trước đây tôi là vợ của một nông dân, nhưng bây giờ tôi là một diễn viên hài.

— Kim Ji Young

Bức tranh biếm họa gây tổn thương và phân biệt chủng tộc của nam diễn viên hài đã ngay lập tức gây ra phản ứng dữ dội đối với Tzuyang, người có 9 triệu người đăng ký, bao gồm cả người hâm mộ từ Philippines. Nhiều người bày tỏ sự kinh hãi và thất vọng trước video. Khán giả quốc tế không hề thất vọng khi nhiều người Hàn Quốc cũng bày tỏ sự phẫn nộ đối với video.


Nghiêm túc mà nói, tôi chắc chắn rằng bạn có người hâm mộ Philippines… Tôi chỉ không hiểu tại sao bạn lại quay phim với một người chế nhạo người Philippines… Bạn thực sự không nghĩ điều này là phân biệt chủng tộc sao? Tôi nhớ SNL đã bị chỉ trích vì mô tả phân biệt chủng tộc người Đông Nam Á… Tại sao lại có nhiều video phân biệt chủng tộc đến vậy?
Tôi chỉ có thể cảm ơn những người Philippines đã vui lòng phê bình một cách duyên dáng. Tôi chắc chắn rằng các video này không được tải lên với mục đích xấu. Tôi hy vọng Tzuyang sẽ có thể giải quyết vấn đề bằng phản hồi thích hợp.
Họ thậm chí còn không ăn đồ ăn Philippines. Đây là sự phân biệt chủng tộc. Tôi chắc chắn rằng có rất nhiều người đã giúp thực hiện video này, việc không ai chỉ ra rằng đây là hành vi phân biệt chủng tộc chỉ cho thấy đội ngũ của cô ấy lạc hậu đến mức nào.
Người bạn Philippines của tôi là một fan hâm mộ lớn của bạn và thực sự thích bạn. Ý nghĩ họ xem video này khiến trái tim tôi tan nát…
Thật đáng thất vọng khi bạn vẫn không biết rằng chế nhạo cách phát âm của ai đó là phân biệt chủng tộc. Hãy nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu người châu Âu chế nhạo Son Heung Min hoặc nếu người Mỹ chế giễu tiếng Anh của BTS. Loại hài kịch này không xứng đáng với bạn.
Tôi muốn xin lỗi khán giả Philippines. Hàn Quốc vẫn còn rất thiếu hiểu biết về vấn đề phân biệt chủng tộc…
Trong khi đó, tại thời điểm viết bài này, Tzuyang, bất chấp phản ứng dữ dội, vẫn không đề cập hay xóa video.

Hãy cho chúng tôi biết đánh giá của bạn về bài viết này ?
TỪ KHÓA
#Tzuyang #Youtuber #tranh cãi#phân biệt chủng tộc

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày