Cơ quan Chính phủ Hàn Quốc bị chỉ trích vì miêu tả phân biệt chủng tộc gây sốc về Ả Rập Saudi

-30/11/2023

“Đây là trình độ của người dân chúng tôi…”

Phản ứng của Chính phủ Hàn Quốc đối với việc thất bại trong nỗ lực đăng cai Hội chợ triển lãm thế giới 2030 ở Busan đã bị chỉ trích vì mô tả phân biệt chủng tộc đối với Ả Rập Saudi.
Vào ngày 29 tháng 11, Cục Triển lãm Quốc tế, cơ quan chủ quản giám sát World Expo, đã bỏ phiếu chọn World Expo 2030 sẽ được tổ chức tại Riyadh, Ả Rập Saudi.
Mặc dù có những người ban đầu thất vọng về kết quả, nhưng tranh cãi thực sự xảy ra sau khi bản giới thiệu triển lãm thảm họa của Hàn Quốc bị rò rỉ.

Trong khi quảng cáo chiêu hàng của Ả Rập Xê Út tập trung vào thế hệ đang thay đổi của thành phố và tuyên bố của họ về sự hiện diện đa văn hóa đang phát triển, quảng cáo chiêu hàng của Hàn Quốc cho hội chợ Busan tập trung vào K-Pop và phát bài “Gangnam Style” của PSY làm nền. Đáng chú ý là Gangnam nằm ở Seoul, trong khi Busan cách đó 200 dặm (320km) ở cực nam của bán đảo.
Giá thầu của đất nước sau đó sẽ chuyển từ khó chịu sang phản cảm sau khi KTV, cơ quan ngôn luận chính thức của chính phủ Hàn Quốc, đăng một video clip hiện đã bị xóa. Trong clip, một người đàn ông đội khăn trùm đầu, được cho là đại diện của Ả Rập Saudi, ngồi cùng một người đàn ông khác mặc hanbok. Đoạn clip được cho là đã hỏi hai người đàn ông tại sao họ nghĩ mỗi quốc gia nên đăng cai hội chợ.

Trong khi đại diện Hàn Quốc liệt kê ra nhiều lý do thì đại diện Ả Rập Saudi chỉ lặp lại “Ả Rập Saudi” với thái độ chế nhạo chắc chắn là xúc phạm người dân Ả Rập Xê Út.
Mặc dù đoạn clip đã bị xóa nhưng cư dân mạng Hàn Quốc vẫn chỉ trích chính phủ vì màn phân biệt chủng tộc gây sốc và trắng trợn không thể tha thứ được này.
“Đây là trình độ của người dân chúng tôi.”
“Đây là mức độ LOL điên rồ của f@cking.”
"Điên."
“Nhìn điều này, có thể hiểu rằng đây là những người đã bỏ phiếu cho tổng thống của chúng tôi.”
“Thật là xấu hổ.”
“Chà, họ điên à?”
“Điều này thật phù hợp với chủ tịch hiện tại, LOL.”
“Đây là điều đáng chú ý đối với những người đã bỏ phiếu cho tổng thống hiện tại.”
“Những người đã phát triển Ilbae vẫn chưa đi xa… Họ đã trở thành chính phủ hiện tại của chúng tôi…”
“F@cking điên b@stards…”
Quan điểm của bạn là gì?

Hãy cho chúng tôi biết đánh giá của bạn về bài viết này ?
TỪ KHÓA
#phân biệt chủng tộc#Ả rập saudi#đại diện Hàn Quốc

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

TIN NỔI BẬT