Một con lợn tên là Pigcasso nổi tiếng với việc vẽ những bức chân dung trừu tượng và đã bán được tác phẩm nghệ thuật trị giá 1 triệu đô la, người cứu hộ của cô cho biết

-27/07/2023

Pigcasso nổi tiếng với việc ngậm một chiếc cọ vẽ trong miệng và vung vẩy nó trên một bức tranh sơn dầu.

Theo người chăm sóc cô, một con lợn vẽ chân dung bằng bút lông trong miệng đã thu về hơn 1 triệu USD tiền bán tác phẩm nghệ thuật. Những bức tranh của Pigcasso nổi tiếng, được nhà hoạt động vì quyền động vật người Nam Phi Joanne Lefson nhận nuôi, đã thu về tới 26.000 USD mỗi bức, theo cuốn sách mới của Lefson, "Pigcasso: Con lợn nghệ thuật triệu đô đã cứu một khu bảo tồn." Một đoạn trích từ cuốn sách đã được xuất bản bởi The Daily Mail vào thứ Bảy.

Pigcasso, được Lefson giải cứu khi còn là một chú lợn con vào năm 2016 từ một lò mổ, sống trong một khu bảo tồn thuộc sở hữu của nhà hoạt động và đã quyên góp được hơn 1 triệu đô la thông qua tác phẩm nghệ thuật của mình, Lefson viết. Cô ấy nói thêm rằng số tiền này được dùng để cung cấp thực phẩm, trả lương cho nhân viên khu bảo tồn, hóa đơn thú y và các chi phí khác cho cơ sở.

Con lợn vẽ bằng cách ngậm một chiếc cọ đã được sửa đổi bằng miệng và quất nó qua lại trên vải, như được ghi lại trong một clip năm 2018 từ National Geographic. Theo trang web của Lefson, khi Pigcasso hoàn thành công việc của mình, cô ấy đánh dấu mảnh ghép bằng mõm của mình. Lefson nói với Reuters vào năm 2019 rằng lần đầu tiên cô nhận thấy sở thích vẽ tranh của Pigcasso khi chú lợn con nhai và phá hủy hầu hết các đồ vật trong chuồng của cô khi chơi, nhưng lại cẩn thận với những chiếc cọ vẽ.

Nhà hoạt động đã viết trong cuốn sách của mình rằng cô ấy đã gắn cuộn giấy vệ sinh đã qua sử dụng vào cán bàn chải và đưa thiết bị đó cho Pigcasso, người này đã vẫy nó một cách tự nhiên bằng miệng. Bằng cách thưởng cho Pigcasso những quả nho và thông qua "những bài học trực tiếp liên quan đến việc tôi bò bằng tay và đầu gối quanh chuồng của cô ấy với một chiếc bàn chải trong miệng", Lefson đã dạy chú lợn vẽ tranh, cô ấy viết.

"Những khoảnh khắc hấp dẫn nhất là khi cô ấy tự mình tạo ra những hình thù đáng kinh ngạc - một trái tim, một chữ cái đầu, một con số - và tôi sẽ ngăn cô ấy lại, tự hỏi mình cần thêm gì nữa", nhà hoạt động viết. Pigcasso kể từ đó đã nhận được tiền hoa hồng từ huyền thoại quần vợt Rafael Nadal và nam diễn viên người Anh Ed Westwick, Lefson viết. Tác phẩm của chú heo đã được xuất hiện trên các mặt đồng hồ Swatch được bán với giá 1.000 đô la mỗi chiếc vào năm 2019. Lefson đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận được gửi ngoài giờ làm việc thông thường. "Pigcasso: Con lợn nghệ thuật triệu đô đã cứu một khu bảo tồn" sẽ được phát hành vào ngày 3 tháng 8, theo The Daily Mail. Nó được lên danh sách để phát hành vào tháng 10 trên Amazon.

Hãy cho chúng tôi biết đánh giá của bạn về bài viết này ?
TỪ KHÓA
#lợn vẽ tranh

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

TIN NỔI BẬT