Tượng liên quan đến BTS sắp bị dỡ bỏ: Điểm du lịch gắn liền với BTS dần biến mất

-09/01/2024

Các bức tượng và tranh tường liên quan đến BTS trên khắp Hàn Quốc đang có nguy cơ biến mất dần dần.

 Gần đây, HYBE đã chính thức gửi thư yêu cầu chính quyền địa phương nơi đặt tượng BTS phải gỡ bỏ vì vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Theo truyền thông Tenasia, thành phố Samcheok đã quyết định phá dỡ bức tượng và biển thông tin khu vực chụp ảnh BTS tại bãi biển Maengbang. Đây là biện pháp được áp dụng sau khi HYBE gửi công văn chính thức yêu cầu thành phố dỡ bỏ tất cả các công trình điêu khắc liên quan đến BTS vào năm ngoái. HYBE yêu cầu dỡ bỏ tượng với lý do vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của BTS. Thành phố cho biết đã cố gắng thương lượng với HYBE nhưng cuối cùng thất bại. Kết quả là một điểm du lịch quan trọng đã bị mất.

Trên khắp Hàn Quốc, nhiều bãi biển, đập chắn sóng, trạm xe buýt và cả những trạm đơn giản đã trở thành địa điểm nổi tiếng trong các buổi chụp ảnh và quay MV của BTS. Thậm chí, nhiều địa điểm được người hâm mộ gọi là "điểm nóng". Bãi biển Maengbang ở Samcheok nổi tiếng là địa điểm quay bìa album "Butter" của BTS, một trạm xe buýt ở Gangneung có tác phẩm điêu khắc mang tên "Spring Day Stop", ngọn hải đăng đỏ ở Yeongdeok được gọi là "Hải đăng BTS" và được du khách yêu thích. Làng Văn hóa Gamcheon ở Busan nổi tiếng với những bức tranh tường BTS. Ngoài ra còn có một con đường tranh tường của V và Suga ở Daegu.

Tuy nhiên, HYBE đang yêu cầu chính quyền địa phương phá bỏ những địa điểm lưu giữ ký ức về BTS vì chúng đã hiển thị và chỉ định rõ ràng các quyền thương hiệu hoặc quyền hình ảnh của BTS. Một quan chức địa phương cho Tenasia biết: "Công ty của BTS đã gửi tài liệu chính thức yêu cầu dỡ bỏ với lý do 'Nó có thể là một vấn đề pháp lý'. Họ nói rằng họ cấm sử dụng vì vi phạm quyền sở hữu trí tuệ." Họ cho biết thêm: "Chúng tôi đã cố gắng thương lượng với HYBE, nhưng họ nói rằng họ sẽ không tham khảo ý kiến ​​và không có tiền lệ nào cho đến nay, vì vậy chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phá bỏ nó." Thành phố Samcheok dự định phá dỡ tượng BTS trong tuần này.

Một số chính quyền địa phương đang phàn nàn về biện pháp này. Họ cho rằng việc tạo ra các bức tượng và tranh tường là vì lợi ích công cộng cho người hâm mộ đến thăm những địa điểm xuất hiện trong album và MV của BTS, nhưng việc ngăn cản họ là một biện pháp quá đáng.

Tuy nhiên, nếu HYBE không dừng lại, việc sử dụng bừa bãi quyền sở hữu trí tuệ của BTS bởi các chính quyền địa phương sẽ không thể ngăn chặn được. Một quan chức từ HYBE cho biết: "Về nguyên tắc, các bộ ngành của chính phủ, chính quyền địa phương, các cơ quan công cộng, v.v. không cấp phép cho các hoạt động xây dựng đường phố, điêu khắc hoặc sản xuất tranh tường sử dụng quyền sở hữu trí tuệ của công ty chúng tôi, bao gồm cả tên của nghệ sĩ của chúng tôi." Họ giải thích: "Chúng tôi đã tính đến việc nếu quản lý liên tục trở nên khó khăn, nó sẽ không tốt cho hình ảnh của nghệ sĩ."

Nếu Samcheok phá dỡ tượng BTS trong tuần này, khả năng các bức tượng ở các địa phương khác cũng sẽ bị phá dỡ lần lượt trong tương lai. Một quan chức từ một chính quyền địa phương sở hữu một điểm du lịch liên quan đến BTS cho biết: "Vì nó liên quan chặt chẽ đến du lịch địa phương, bao gồm cả việc thu hút khách du lịch nước ngoài, tôi hy vọng sẽ có một thỏa thuận về điều kiện quản lý liên tục."

Hãy cho chúng tôi biết đánh giá của bạn về bài viết này ?
TỪ KHÓA
#tượng BTS#phá bỏ#quản lý

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày